Gà bọc xôi chiên

Giá niêm yết: 390.000đ/suất
Giá khuyến mại: 330.000đ/suất

Gà bọc xôi chiên

Gà bọc xôi chiên

Cách làm món gà bọc xôi chiên đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gạo nếp loại ngon.
  • 1 con gà ta.
  • Nước dừa.
  • Hành lá, hành khô, gừng, lá chanh, ớt.
  • Nấm đông cô, nấm hương, hạt sen,…
  • Gia vị thông thường như mắm, hạt nêm, muối, tiêu,…

Công đoạn sơ chế

Gà cần được làm sạch, nên rửa bằng nước muối để giảm bớt mùi hôi, để nguyên con. Sau đó dùng hỗn hợp: muối, hạt nêm, tiêu và dầu ăn xoa đều mình gà và phần bên trong. Thời gian ướp khoảng 40 phút. Hành lá rửa sạch cắt làm đôi, hành khô băm nhỏ, gừng tươi thái sợi mỏng, lá chanh băm nhỏ. Các loại nấm ngâm nước, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Hạt sen ngâm trong nước ấm trước khi chế biến. Gạo nếp ngâm khoảng vài tiếng, đãi sạch rồi trộn với nước dừa và chút muối để tạo hương vị.

Tiến hành làm nhân bên trong

Lấy một chảo đặt lên bếp, cho dầu vào đợi nóng để phi thơm gừng và hành khô.

Đến khi hành chuyển vàng có mùi thơm thì cho nấm hương, nấm đông cô, hạt sen vào xào chung.

Khi tất cả đã bắt đầu săn lại và chín tới thì nêm một chút gia vị. Vì để nấu xôi nên bạn nên nêm nhạt . Tiếp tục xào đến khi chín hoàn toàn thì tắt bếp.

Đồ xôi và hấp chín gà

Đây là công đoạn khá quan trọng để tạo nên món gà bó xôi ngon nên bạn hãy chú ý. Bước này sẽ là đồ xôi và hấp chín gà.

Bạn cần chuẩn bị nồi hấp, rải đều gạo nếp đã chuẩn bị vào trong nồi hấp. Đặt lên đó một lớp lá chuối rồi cho con gà đã nhồi nhân bên trong lên. Bắt đầu hấp cho xôi và gà chín. Thời gian hấp khoảng 50 phút. Nếu gà đã chín trước thì hãy lấy ra rồi đồ xôi cho chín là được.

Làm gà bó xôi

Gà bó xôi có thể làm từ gà hấp, hoặc sau khi hấp có thể đem nướng tùy ý cũng được. Trải màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc, lấy một lớp xôi dày khoảng 1cm rải đều lên bề mặt.  Lấy gà đặt vào chính giữa. Sau đó bọc xôi lại sao cho xôi bao kín toàn bộ gà. Bỏ màng thực phẩm ra. Cuối cùng là chiên cho vàng giòn phần gà bó xôi là xong.

Thành phẩm món gà bó xôi

Món gà bó xôi được hoàn thành sẵn sàng để gia đình bạn thưởng thức.

Món ăn thành công khi lớp xôi không quá dày, có độ giòn tan đúng chuẩn.  Đồng thời, phần thịt gà chín mềm, đậm đà hương vị và tỏa mùi thơm của các loại nấm và hành. Bạn có thể dùng nước tương pha với tương ớt để ăn kèm với món này. Món gà bó xôi tuy đơn giản, nhưng không phải ai cũng thực hiện thành công.

Chính vì vậy, nhiều gia đình chọn giải pháp an toàn đó là tìm đến nhà hàng Kim Kê Quán. Là nơi có không gian rộng thoáng, sạch đẹp, với thực đơn ăn uống đa dạng, thơm ngon hấp dẫn. Không chỉ là gà bó xôi truyền thống, bạn còn có thể thưởng thức nhiều món ngon khác.

Vậy đừng ngại mà đặt bàn tại Kim Kê Quán ngay hôm nay.

Địa chỉ: 18/165 Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0963.335.518.

Email: gkltcomvn@gmail.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *