Bí kíp làm món gà hấp nước mắm thơm nức mũi

Giá niêm yết: 390.000đ/suất
Giá khuyến mại: 330.000đ/suất

Hãy thử ngay món gà hấp nước mắm nếu đã chán các món ăn với cách chế biến thông thường.

Vì chắc chắn sẽ khiến bạn nuối tiếc rằng biết đến món ăn này muộn quá đó.

Gà hấp nước mắm

Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy món ăn này ở một số quán ăn chuyên về gà. Nhưng có thể tự chế biến chỉ với công thức làm món gà hấp nước mắm dưới đây. Nhưng đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn nắm được những nguyên liệu cần chuẩn bị để tạo nên món ăn ngon tuyệt này trước nhé!

Nguyên liệu của món gà hấp nước mắm

Nguyên liệu:

– 1 con gà (khoảng 1kg- 1,5kg)

– Nước mắm

– Gia vị như muối, đường, hành tím, tỏi, hạt tiêu, dưa chuột, các loại rau sống tuỳ.

Lưu ý: Nếu bạn thích ăn cay thì có thể bổ sung thêm ớt hoặc tương ớt vào nhé!

Cách chế biến món gà hấp nước mắm

Bước 1: Sơ chế gà.

Nếu bạn tự thịt gà thì không cần quá lo lắng về vấn đề vệ sinh. Còn nếu bạn mua gà thịt sẵn, hãy bỏ một chút muối vào nước để pha loãng và rửa lại gà. Nhớ vặt sạch những sợi lông tơ còn sót lại rồi rửa lại gà lần thứ hai nhé!

Bước 2: Sơ chế và pha chế gia vị.

Những nguyên liệu như tỏi, hành sẽ được chúng ta bóc ra và băm nhuyễn. Pha hỗn hợp  2-3 thìa nước mắm, 1 thìa: hạt tiêu, hành tím băm, tỏi băm và 3 thìa đường. Sau đó trộn đều lên thành hỗn hợp lát dùng để ướp gà

Bước 3: Ướp gà cùng hỗn hợp vừa trộn.

Bạn dùng ½ hỗn hợp vừa trộn để ướp gà nhé! Chỉ cần 10 phút thôi là được.

Vậy là chúng ta đã thực hiện được ½ công đoạn rồi đó.

Bước 4: Hấp gà.

Ở bước này, bạn cần để ý đến mức nước. Bạn chỉ cần đổ nước vừa phải vào nồi, cho gà vào nồi để hấp. Lưu ý bật lửa to cho nước sôi rồi sau đó bật lửa vừa.

Tầm khoảng 25 phút thì gà sẽ chín tới. Phần gia vị còn lại sẽ được dùng ngay lúc đó. Bạn quết hỗn hợp gia vị lên gà hết lớp này đến lớp kia. Bao giờ hết hỗn hợp đó thì mới thôi nhé!

Sau đó, cứ hấp gà thêm khoảng 5 cho đến 10 phút nữa thì bạn tắt bếp.

Bước 5: Trang trí

Khi mang gà ra khỏi nồi, bạn hãy đợi cho gà nguội bớt rồi chặt miếng vừa ăn. Khi chặt, nên chặt miếng vừa ăn và trang trí theo bất cứ kiểu cách nào mà bạn muốn. Nhất định phải ăn nóng mới ngon đó. Màu vàng ruộm của món gà hấp nước mắm nếu được trang trí bắt mắt nữa thì đúng là tuyệt.

Như vậy, có thể thấy rằng món gà hấp nước mắm không hề khó chế biến đúng không nào! Chỉ cần chịu khó mày mò là bữa cơm đã trở nên phong phú hơn rất nhiều rồi!

Đây chính là cách Gà không lối thoát tạo ra được món gà hấp nước mắm hấp dẫn. Nếu muốn thử món ăn hấp dẫn này thì ghé ngay nhà hàng của chúng mình nhé!

Địa chỉ 18/165 Cầu Giấy, Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *